Cách phân biệt thật giả của người bán thuốc shisha tại Hà Nội

Việc sử dụng shisha hiện nay đang vô cùng phổ biến và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của các bạn trẻ “sành điệu” Hà Thành. Thế nhưng, thực tế cho thấy rất nhiều bạn trẻ đang bị lừa mua những loại thuốc shisha giả, kém chất lượng. Vậy đâu là cách phân biệt hàng shisha thật – giả, hãy cùng theo dõi bài viết để biết kinh nghiệm này từ người bán thuốc shisha tại Hà Nội nhé!

  1. Shisha là gì?

Shisha được sản xuất tại đất nước Ả Rập và có tên gọi quen thuộc là shisha Ả Rập. Người dùng shisha Việt Nam thường có tên gọi khác cho loại thuốc này thay cho thuốc lào, thuốc lá và chúng cũng có cách sử dụng như vậy.

Shisha là loại thuốc có hương liệu từ trái cây như nho, cam, táo,… Và có thể được hút bằng điếu hoặc bình. Nếu thuốc lào được hút bằng ống điếu thuốc lào tre thì shisha được hút bằng bình shisha có cấu trúc vô cùng sành điệu và bắt mắt. Với vẻ ngoài như một chiếc bình bầu, người hút sẽ hút thông quan ống điếu dẫn khói sau khi đốt cháy hương liệu thuốc shisha. Bình hút thuốc shisha phổ biến nhất thường được sử dụng để cho nhiều người cùng hút một lúc với nhiều ống dẫn khác nhau.

Hút shisha là hình ảnh quen thuộc với giới trẻ Hà Nội cũng như “dân sành” shisha tại Hà Nội. Vì vậy, chúng ta cũng không khó bắt gặp các cửa hàng bán thuốc shisha tại Hà Nội với nhiều mặc hàng, hương vị và các loại bình hút shisha khác nhau. Chính vì cầu phổ biến nên nguồn cung cũng không kém phần sôi động, nhưng cũng chính là thị trường sôi động này dễ dẫn đến tình trạng mua bán shisha là hàng giả, hàng nhái gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Đối với các bạn thanh niên, một khi đã không tỉnh táo và bị thành phần nicotin vô cùng độc hại trong shisha dẫn dắt thì rất dễ sa ngã và ham muốn được đáp ứng thuốc shisha mà quên đi phải mua những sản phẩm chất lượng. “Bạ đâu mua đó” cũng chính là lý do nguồn shisha giả được nhập vào thị trường ngày càng nhiều và lộng hành không có điểm dừng. Chính những người bán không có tâm như thế là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng hút shisha gây hại lớn đến sức khỏe người dùng như hiện nay. Tuy nhiên, thật khó để có thể nhận dạng được đâu là shisha thật, đâu là shisha giả để người dùng có thể có lựa chọn tốt hơn. Dưới đây là kinh nghiệm phân biệt shisha thật – giả từ chính người bán shisha cho biết.

  1. Cách phân biệt shisha thật – giả

Hiện tại, trên thị trường có hàng chục đến hàng trăm mẫu mã shisha khác nhau, các hương liệu khác nhau và có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Có ba hãng shisha được khách hàng ưa chuộng nhất được kể đến là Al Fakher, Soex và Starbuzz.

Được biết, shisha hiện nay tại Việt Nam được nhập từ hai nguồn chính là Trung Quốc và Malaysia. Theo những tín đồ sành shisha thì nguồn gốc shisha tại Malaysia đảm bảo chất lượng hơn nhiều tại Trung Quốc. Nhưng chính là lợi nhuận, những người bán thuốc shisha tại Hà Nội thường sẽ lựa chọn nguồn nhập từ Trung Quốc với giá rẻ cũng như chi phí thấp. Chính vì thế, lưu ý đầu tiên giúp bạn chọn mua hàng shisha thật là xuất xứ Malaysia. Thứ hai, bên cạnh giá cả và xuất xứ, nếu bạn hút shisha cảm thấy có mùi khét như mùi xả thì chắc chắn đó không còn là shisha có hương liệu sạch như ban đầu mà đã bị trộn tạp chất. Thứ ba, với việc bảo quản nơi thoáng mát như tủ lạnh, sau một thời gian shisha vẫn giữ được hương vị thì đó là hàng thật.

Trên đây là 3 cách phân biệt shisha giả thật mà những người dùng shisha nên biết từ kinh nghiệm của người bán thuốc shisha tại Hà Nội. Hơn bao giờ hết, việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh là điều nên được quan tâm.