Cảnh giác với tình trạng mỡ bôi trơn SKF không tương thích

Một trong số những nguyên nhân gây hư hỏng hay làm giảm hiệu quả hoạt đọng của vòng bi là sử dụng mỡ bôi trơn SKF không tương thích. Làm thế nào để hạn chế tình trạng này? Làm thế nào để lựa chọn chính xác và sử dụng hiệu quả mỡ bôi trơn vòng bi skf? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

1. Hậu quả của việc sử dụng mỡ bôi trơn SKF không tương thích

Một trong số những vai trò quan trọng của mỡ bôi trơn SKF là giảm nhiệt lượng phát sinh trong quá trình vận hành thiết bị. Nếu sử dụng loại mỡ không tương thích, nhiệt lượng không những giảm mà còn tăng lên. Máy nóng, nhẹ là hoạt động kém hiệu quả, tuổi thọ suy giảm. Nặng là dễ dẫn đến tình trạng cháy máy.

Một sai lầm phổ biến khi tra mỡ bôi trơn cho vòng bi là người dùng sử dụng lượng mỡ không phù hợp. Vì dụ với loại vòng bi không có tốc độ chuyển động lớn, nếu bạn tra lượng mỡ bôi trơn vòng bi skf dư thừa, lực ma sát không những không giảm mà còn tăng. Vòng bi không thể chuyển động bình thường sẽ dẫn đến hư hỏng đáng tiếc.

Hậu quả của việc sử dụng mỡ bôi trơn không tương thích không xảy ra trước mắt. Nhưng sau một quá trình sử dụng lâu dài, mỡ bên trong vòng bi sẽ xảy ra các phản ứng làm tích tụ tạp chất và cặn bẩn. Vòng bi phát ra tiếng ồn, hoạt động thiếu mượt mà. Vệ sinh vòng bi lại rất khó khăn. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của thiết bị.

Bạn nên lựa chọn loại mỡ bôi trơn SKF phù hợp với từng loại vòng bi để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng

2. Làm thế nào để “né” tình trạng mỡ bôi trơn SKF không tương thích?

Việc khắc phục những hư hỏng của vòng bi và thiết bị gây ra bởi mỡ bôi trơn không tương thích không hề đơn giản. Vậy nên để “né” điều này, trước tiên bạn cần biết cách “né” việc sử dụng mỡ bôi trơn không tương thích. Bạn nhớ đọc kỹ và ghi nhớ những lưu ý của chuyên gia dưới đây nhé!

  • Tìm hiểu kỹ thông tin và loại vòng bi và loại mỡ bôi trơn phù hợp

  • Xác định lượng mỡ cần tra phù hợp với loại vòng bi và điều kiện môi trường làm việc của thiết bị

  • Hãy chắc chắn mình dùng mỡ bôi trơn skf chính hãng

  • Xin tư vấn của chuyên gia hoặc người bán hàng có kinh nghiệm về việc chọn loại mỡ, lượng mỡ cần tra vào thiết bị

Nhiều người dùng chỉ tin tưởng địa chỉ bán mỡ bôi trơn vòng bi skf khi họ đồng thời là nhà cung cấp vòng bi và các sản phẩm liên quan đến vòng bi. Hơn ai hết, họ là người hiểu rõ những vòng bi hơn cả. Vì vậy, chắc chắn họ sẽ đưa ra những lời tư vấn hữu ích để bạn hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải khi tra mỡ cho vòng bi. Nếu bạn chưa có địa chỉ “bỏ túi” cho riêng mình, đừng quên liện hệ vói chúng tôi ngay hôm nay bạn nhé.

Chọn loại mỡ bôi trơn vòng bi phù hợp là cách tốt nhất để bạn tránh những hậu quả không đáng có

Bạn không hiểu rõ về các loại mỡ bôi trơn SKF? Bạn lo lắng sẽ bị mua “hố” vì không biết giá mỡ bôi trơn skf như thế nào là phù hợp? Hãy để chúng tôi giúp bạn. Hotline 016 3999 5999 của chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận mọi cuộc gọi của bạn. Gọi cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần sự giúp đỡ tận tình và chuyên nghiệp nhé!