Làm cách nào để tăng tuổi thọ của bóng đèn led công nghiệp

Bóng đèn LED công nghiệp là loại bóng đèn được ưa chuộng nhất hiện nay trong lĩnh vực công nghiệp, được đa số các kho xưởng sử dụng cho quá trình sản xuất. Bởi đặc tính chiếu sáng rộng, công suất lớn, hiệu suất cao. Và đặc biệt tuổi thọ của đèn LED công nghiệp cũng thật ấn tượng so với các loại đèn khác. Tuy nhiên, để tiết kiệm được càng nhiều thì giải pháp để tăng tuổi thọ đèn vẫn là vấn đề đáng quan tâm. Do vậy, bài viết sẽ giới thiệu cách để tăng tuổi thọ của đèn led công nghiệp cho các bạn tham khảo.

1. Tuổi thọ đèn led là gì? Khoảng bao lâu trên thực tế?

Tuổi thọ đèn LED và cách tính tuổi thọ đèn LED thì không phải ai cũng biết. Tuổi thọ đèn LED thì khác với các loại đèn truyền thống. Bởi khi người ta nói một bóng đèn truyền thống như đèn sợi đốt có tuổi thọ 1000 giờ, thì đó là khoảng thời gian trung bình đến khi bóng đèn cháy và không, không thể phát sáng được nữa.

Nhưng với đèn LED, đèn LED không cháy mà nó chỉ mờ dần. Đây được gọi là sự hao hụt lumen. Và sự hao hụt ánh sáng ở đèn LED diễn ra rất chậm. Do vậy, tuổi thọ của đèn được đánh giá bằng tiêu chuẩn chung là L70 – lượng lumen còn lại khoảng 70% so với ban đầu. Điều này có nghĩa là đến điểm cuối của cam kết về tuổi thọ của đèn thì độ sáng của đèn sẽ sáng ở mức 70% so với ban đầu chứ không phải là không sáng nữa.

Và hiện nay, với tuổi thọ đèn LED công nghiệp trên thực tế thì tùy thuộc vào nhà sản xuất và phân phối mà sẽ có sự mô tả và cam kết tuổi thọ sản phẩm khác nhau. Hiện nay thì tuổi thọ đèn LED công nghiệp khá cao từ khoảng 50.000 – 100.000 giờ. Đây quả là một con số ấn tượng phải không nào. Nếu bạn có quan tâm về đèn LED công nghiệp thì có thể tham khảo thêm thông tin về bóng đèn LED công nghiệp nhé.

Đèn LED nhà xưởng 100W

2. Cách để tăng tuổi thọ của bóng đèn LED công nghiệp

Mặc dù tuổi thọ đèn LED công nghiệp rất cao nhưng chắn chắn là bạn vẫn muốn làm thế nào để  tăng tuổi của chúng.

Tuổi thọ như mô tả của nhà sản xuất chỉ là mức tuổi thọ trung bình, ngoài ra còn rất nhiều yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn. Do vậy, muốn tăng tuổi thọ của đèn thì cần phải có những điều kiện tốt cho đèn hoạt động.

Ứng dụng đèn LED công nghiệp trên thực tế

Sau đây là một số cách giúp tăng tuổi thọ cho bóng đèn LED công nghiệp nhé.

– Phải đảm bảo chất lượng của đèn.

Tuổi thọ của đèn trước hết phải ở chất lượng của đèn. Nếu bạn mua đèn LED công nghiệp với cam kết là 50.000 giờ những nó là hàng kém chất lượng, không rõ xuất xứ, không phải đèn chính hãng thì cam kết đó cũng chẳng có tác dụng. Và khi đó tuổi thọ đèn của bạn cũng sẽ không thể ở con số 50.000 giờ. Do vậy, khi mua hàng bạn phải mua ở những công ty, đại lý, cửa hàng uy tín. Nếu bạn muốn mua đèn LED công nghiệp thì có thể tham khảo tại Website https://denchieusangled.vn/ để đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá cả ưu đãi nhất nhé.

– Làm giảm nhiệt độ trong quá trình sử dụng

Nhiệt độ có ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ của bóng đèn LED công nghiệp. Khi hoạt động đèn Led sẽ bị nóng lên ở một nhiệt độ nhất định, nếu ở trong môi trường nhiệt độ cao thì sẽ làm đèn càng nóng lên. Điều này có thể giảm tuổi thọ của đèn.

Chính vì vậy, để tăng tuổi thọ của đèn, bạn nên trang bị một hệ thống làm mát.

– Vệ sinh đèn đúng cách

Chắc chắn trong quá trình hoạt động thì đèn của bạn sẽ bị bám bụi bẩn, hoặc có thể bị dính nước, ở nơi ẩm thấp. Do vậy bạn cần vệ sinh lau sạch. Chắc chắn làm sạch, không bụi bẩn khô ráo thì tuổi thọ bóng đèn sẽ tăng lên nhé.

Quan trọng, nếu bạn mua bạn cần lắp bóng đèn trong môi trường ẩm, bụi bẩn thì cần mua những loại bóng đèn LED công nghiệp mà chống ẩm, chống bụi nhé.

Với những cách trên đây thì chắc chắn tuổi thọ bóng đèn LED công nghiệp của bạn sẽ được kéo dài hơn đấy nhé!