Thịt bò Wagyu và thịt bò Kobe có giống nhau?

Nhắc đến thịt bò hảo hạng nhiều người thường nghĩ đến thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu. Đây là hai loại thịt bò nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Vậy thịt bò Wagyu nhập khẩu và thịt bò Kobe có điểm gì khác nhau?

Đặc điểm của thịt bò Wagyu và thịt bò Kobe

Cả hai loại này đều có điểm giống nhau đó là đều được chăm sóc với một quy trình vô cùng nghiêm ngặt (nghe nhạc, ăn lúa mạch hoặc uống bia). Chính vì được nuôi trong điều kiện đặc biệt như thế nên cả hai loại thịt bò này đã nổi tiếng trên toàn thế giới về độ thơm ngon và giàu dinh dưỡng của nó.

Tham khảo thêm bảng giá thịt bò wagyu mới nhất

  • Đặc điểm của thịt bò Wagyu

Thịt bò Wagyu có chứa những đường vân mỡ xếp đan xen như mê cung trong các thớ thịt. Nhờ có các vân mỡ này mà miếng thịt bò Wagyu trở nên mềm mại hơn, không bị khô khi chế biến. Thịt bò Wagyu nhập khẩu rất giàu hàm lượng các chất dinh dưỡng tuy nhiên hàm lượng chất béo và cholesterol thấp hơn so với các loại thịt bò thông thường. Thưởng thức thịt bò wagyu úc tại hcm bạn sẽ cảm nhận được hương vị nhẹ nhàng, không gây cảm giác ngán mà không có bất kỳ loại thịt bò nhập khẩu nào có thể đem lại.

Thịt bò Wagyu với những lớp vân mỡ đều đặn

  • Đặc điểm của thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe là loại thịt được lấy từ giống bò tại vùng Kobe của Nhật Bản với hương vị thơm ngon nức tiếng. Loại thịt này có mặt rộng rãi trong các thực đơn của các nhà hàng nổi tiếng trên thế giới. Thực tế, nhiều người thường nhầm lẫn thịt bò Kobe với thịt bò Wagyu là gọi tên Wagyu thay thế cho Kobe. Tuy nhiên, chúng ta chỉ được gọi thịt bò Kobe khi nó được nuôi tại Kobe, Nhật Bản. Tất cả bò Kobe có thể gọi là bò Wagyu nhưng bò Wagyu thì không được gọi là bò Kobe. Nguyên nhân là tất cả các loại thịt được lấy từ những con bò được nuôi ở Nhật Bản đều được gọi là bò Wagyu (“wa”-Nhật Bản, “gyu”-bò; Bò Nhật Bản)

Nhiều nhà hàng thường ghi thực đơn của mình là thịt bò Kobe, các công ty cung cấp thịt bò trực tuyến cũng nói là mình cung cấp thịt bò Kobe. Thực chất, loại thịt bò này rất hiếm và được Nhật Bản xuất khẩu với số lượng có hạn. Giá thịt bò Kobe chính hiệu thường rất cao, vì vậy nếu bạn thấy giá của các món ăn được nói là thịt bò Kobe mà có giá thấp thì chắc chắn đó là bò nội địa hoặc thịt bò Wagyu nhập khẩu.

Quy định chấm điểm thịt bò Wagyu và thịt bò Kobe theo thang điểm

Thang điểm đánh giá chất lượng thịt bò của Nhật Bản được đánh giá dựa trên 4 yếu tố: màu sắc và độ sáng, màu sắc và chất béo, độ cứng và kết cấu, chất lượng và độ bóng. Các chuyên gia sẽ sử dụng thang 5 điểm để đánh giá, điểm số cao nhất là 5 điểm.

Sử dụng công cụ đánh giá tiêu chuẩn mỡ bò BMS. Đây là tiêu chuẩn để đánh giá thịt bò đỏ cho lượng đốm bắp chất béo tạo nên những vân đá cẩm thạch.

Thịt bò Kobe với giá ngàn đô

So với tiêu chí đánh giá thịt bò Wagyu, thịt bò Kobe có những tiêu chí đánh giá sau:

  • Giống bò thuần chủng Tajiam, 28-60 tháng tuổi, sinh ra, chăm sóc và lấy thịt tại Kobe.

  • Có một số điểm năng suất xếp loại thang điểm A, B.

  • Được Hiệp hội phân loại thịt gia súc của Nhật Bản xếp thang điểm mức 4 và 5.

  • BMS cao hơn 6 điểm với thang điểm 1-12.

Khi bò đã được kiểm định sẽ được đóng dấu và cấp giấy chứng nhận có mã số chứng minh nguồn gốc của nó.

Với những thông tin trên, các bạn có ý định mua thịt bò Wagyu hoặc thịt bò Kobe chính hiệu có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua số Hotline tại đây.